CART

Total : 0 Products

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

The secret of scent : Chocolate

The secret of scent : Chocolate

Date :

The secret of scent : Chocolate


 


กว่า 4,000 ปี ของ “ช็อกโกแลต” ถูกบันทึกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในพื้นที่แถบ Mesoamerica (ตอนใต้ของอเมริกาจรดเม็กซิโก) โดยชาว Aztecs (แอชเท็ค) และ Mayan (มายัน) เป็นชนกลุ่มแรกที่นำช็อกโกแลตซึ่งมาจากเมล็ดของต้น Cacao (คาคาว) มาทำเป็นเครื่องดื่ม ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นของขวัญจาก เทพเจ้าเควตซัลโคแอทเทิล (Quetzalcoatl) เทพเจ้าที่โด่งดัง และเป็นที่รู้จักมากที่สุดองค์หนึ่งของอารยธรรมอเมริกากลางโบราณ และเป็นเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่น เพิ่มพลังและความรู้สึกทางเพศ รวมไปถึงเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำสงคราม


 


ต้นคาคาว (Cacao) มีขนาดไม่ใหญ่โตนัก เมื่อโตเต็มวัยจะสูงแค่ 4-8 เมตรเท่านั้น เมล็ดของต้นคาคาวรูปทรงคล้ายมะละกอ มักออกตามลำต้นหรือกิ่งแก่ โดยเมล็ดเล็กๆ ที่อยู่ภายในจะถูกนำมาหมักจนเกิดรูพรุนและมีสีน้ำตาล ขั้นตอนนี้จะทำให้ความขมลดลงและมีกลิ่นที่ดีขึ้น ก่อนที่จะนำเข้าสู่กระบวนการผลิตช็อกโกแลตต่อไป


 


ประโยชน์ของช็อกโกแลตมีทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจดจำ ช่วยให้สมองรับรู้สิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด ลดคลอเรสโตรอล นอกจากนี้ในเม็กซิโกยังมีการใช้ช็อกโกแลตในการรักษาโรคหลอดลมอักเสบ รวมถึงในบางพื้นที่ยังให้เด็กๆ ดื่มช็อกโกแลตเพื่อป้องกันการถูกผึ้งและแมงป่องต่อยอีกด้วย


 


กลิ่นช็อกโกแลต เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยลักษณะกลิ่นที่มีความหอมหวาน ลุ่มลึก อบอุ่น และเย้ายวน ชวนให้กระปรี้กระเปร่า สดชื่น ทำให้สมองผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด ปลอดโปร่ง


 


สัมผัสกลิ่นหอมที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยโบราณ และเป็นที่นิยมจวบจนถึงปัจจุบัน อย่าง Chocolate ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังนี้


 


1. Original Aromatic Glass Candle


2. Traditional Asian Perfume Sachet


 


สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ร้าน Karmakamet Aromatic ทุกสาขา หรือผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ตลอด 24 ชม.


SHARE: